Thu nhập 10 triệu đồng, người trẻ đủ sức mua nhà cao cấp tiền tỷ

[Tìm chung cư đep] Tại Hội thảo Giải pháp đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng trẻ do Báo Thanh Niên tổ chức mới đây, nhiều chuyên gia nhìn nhận, nhu cầu nhà ở của đối tượng này rất lớn nhưng còn nhiều trở ngại khiến họ khó tiếp cận sản phẩm.

Nắm bắt nhu cầu cao về sở hữu những căn nhà cao cấp, đầy đủ tiện nghi, hiện đại…của giới trẻ có thu nhập trung bình, nhiều nhà phát triển BĐS đã nhắm tới dòng sản phẩm căn hộ cao cấp trên dưới 1 tỷ đồng.

nova-1476849241896

Thông thường để sở hữu BĐS hình thành trong tương lai, người mua nhà phải có trong tay ít nhất khoảng 30-50% giá trị căn nhà, số tiền còn lại có thể “xoay” bằng cách áp dụng hình thức vay ngân hàng với thế chấp là chính căn nhà đó.

Theo tính đoán, một hộ gia đình trẻ có tích lũy khoảng 300 đến 500 triệu đồng thì hoàn toàn có thể mua căn hộ với giá trị khoảng trên dưới 1 tỷ đồng.

Kinh nghiệm của những người mua nhà, cho thấy nếu vay số tiền còn lại từ ngân hàng trong vòng 15 năm với lãi suất hiện nay thì mỗi tháng họ phải trả cả gốc và lãi khoảng 7 đến 8 triệu đồng. Như vậy, thu nhập trong gia đình từ 15 đến 20 triệu đồng mỗi tháng là đủ khả năng mua nhà có giá trị như trên.

anh-xep-hang-rz-4-1477024343804

Theo TS. Bùi Quang Tín, Việt Nam hiện đang sở hữu dân số vàng với độ tuổi từ 25 – 45 chiếm 32,23%, trong đó hơn nửa là 25 – 35 tuổi. Riêng TP.HCM mỗi năm có hơn 50.000 người lập gia đình, vì vậy nhu cầu về nhà ở không nhỏ. Bài toán đặt ra đối với người mua nhà trẻ tuổi là làm sao để cân đối giữa khả năng tài chính có hạn mà vẫn có được không gian sống mơ ước, đồng thời đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư.

Dù hiện nay các ngân hàng đã “thoáng hơn” về thời hạn cho vay và lãi suất nhưng không phải ai cũng may mắn được thụ hưởng. Về vấn đề này, ThS. Lê Minh Hoàng Long (Khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngân hàng TP.HCM) cho rằng, người trẻ đang gặp trở ngại về tài chính, cụ thể là tiền tích lũy ban đầu, thu nhập (đáp ứng yêu cầu từ phía ngân hàng và trả lãi suất hằng tháng), khả năng tiếp cận các gói vay ưu đãi, ngân hàng lại thiếu sản phẩm vay ưu đãi.

Đây cũng là một xu hướng đang thịnh hành trên thị trường. Nắm bắt được nhu cầu sở hữu những căn nhà cao cấp, đầy đủ tiện nghi hiện đại của giới trẻ nhưng lại không đủ khả năng để mua những căn hộ cao cấp đắt đỏ ở những vị trí trung tâm thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM, nhiều nhà phát triển BĐS đã tính chuyện xây những dự án chung cư cao cấp có diện tích căn hộ nhỏ, tiện nghi hiện đại ở những khu đô thị vùng ven, có quy hoạch đồng bộ với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng để đáp ứng nhu cầu này.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*