Kinh nghiệm ở chung cư của vợ chồng trẻ sau 5 năm

Kinh nghiệm ở chung cư

Nói về thời gian tìm chung cư để ở, vợ chồng mình ở được 5 năm, thời gian chưa phải là nhiều nhưng cũng đủ để đúc kết được một số trải nghiệm nho nhỏ, mong chia sẻ ở đây sẽ giúp cho nhiều bạn sắp ở chung cư trong tương lai hình dung được.

  1. Đầu tiên, nhà chung cư hợp với ai. Đó là những cặp vợ chồng trẻ vừa mới lập gia đình, những bạn trẻ sống một mình bận bịu công việc thì ở chung cư rất hợp lý. Không cần phải để ý nhiều tới chỗ để xe cộ, bảo vệ, an ninh. Tất cả đều có dịch vụ của khu chung cư bao tất. Như bạn bè mình bảo về nhà là bỏ xe ở hầm lên căn hộ nghỉ ngơi mà không cầm lo nghĩ gì nhiều. Tuy tiền gửi xe với kinh phí các kiểm 1 tháng cũng kha khá nhưng nó giảm được bao nhiêu suy nghĩ mệt người. hihi. Đó là so với người ở nhà riêng nhé.
  2. Nói tiếp về khoản xe cộ thì ở chung cư thật sự là thiên đường. Mỗi tháng khoảng 80k tiền giữ xe là được lợi bao nhiêu đường. Xe có chỗ để riêng ở hâm, không cần trông coi, không làm bẩn nhà cửa, đỡ dắt ra dắt vào như ở nhà đất. Nhất là với những ai có ô tô nữa 🙂
  3. Một điểm rất vui mà sau mấy năm ở chung cư mình nhận ra nữa đó là tình làng nghĩa xóm rất vui vẻ. Nếu hôm nào nhà ai có đám cưới, tổ chức tiệc tùng, mượn hành lang chung làm thì rất là rôm rả. Gia đình 2 bên đều vui mà cả khu chung cư cũng được lây. Hát hò có ồn ào nhưng ai không nghe cũng phải nghe thôi. Tuy nhiên điều này cũng dẫn tới 1 bất cập là có chuyện gì cãi vã, to tiếng của nhà nào thì cả chung cư cũng biết hê. Đúng là lợi bất cập hại mà !
  4. Ở chung cư cũng rèn luyện cho mình một tính nữa đó là lúc nào cũng phải tỉnh táo. Nhớ hôm trước ở chung cư mình có chuông báo cháy kêu ầm ỹ. Mọi người kéo nhau ra hành lang xem vì tưởng cháy, tất cả nhìn nhau đầy hoang mang thì ngay sau đó bảo vệ mới thông báo là có ông nào đi qua nghịch đập vỡ hệ thống báo cháy nên nó reo lên. đúng là được phen hú vía.
  5. Một điểm cực kỳ tiện của ở chung cư nữa đó là những lúc về quê dịp tết hay đi nghỉ lễ dài ngày. Trong khi mấy ông bạn mình có nhà nguyên căn phải vất vả tìm người trông nhà, rồi trả tiền thuê cho họ để trông coi tài sản quý, thì như gia đình mình, cả nhà thảnh thơi, không lo âu mà thẳng tiến chỗ nào mình thích, khóa cửa kỹ lại là ok. Vì tòa nhà đã có bảo vệ trông coi 24/24 rồi. Thật thoải mái!
  6. Ngoài ra gia đình trẻ nào có con nhỏ ở chung cư rất tiện đó là có chỗ vui chơi cho bọn trẻ, hành lang rộng hoặc xuống khu vui chơi ở sảnh và khu của tòa nhà. Nhiều gia đình cho trẻ chơi cùng rất là vui. Nhìn rộng ra nếu bạn ở lâu thì sẽ thấy cả khu chung cư như một gia đình thu nhỏ vậy.

Phải công nhận là ở chung cư có cái khổ nhưng cũng có cái sướng. Ở 5 năm nhưng gia đình mình chưa gặp tình huống cháy nổ hay vấn đề gì đặc biệt. Thật sự lựa chọn tìm chung cư là một quyết định rất đúng đắn của mình.

Trên đây mình cũng chia sẻ mấy kinh nghiệm ở chung cư cho các bạn nào đang phân vân ở chung cư hay nhà nguyên căn rõ hơn. Bạn nào có trải nghiệm ở chung cư nào hay, quý báu thì có thể đưa lên nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*